เลขสวยๆสำคัญแค่ไหน

posted on 02 May 2012 12:34 by sudrich in simcard
หลายเหตุผลที่ทำให้เกิดการใช้งานเลขสวยเบอร์สวย เช่น ความสวยงามของตัวเลข ความเชื่อเรื่องเลขมงคลใช้แล้วจะเกิดความเป็นสิริมงคล ร่ำรวย และยังสามารถเสริมบารมีของผู้ใช้ อีกเหตุผลหนึ่งเลขสวยเหมาะสำหรับนักธุรกิจที่มีความสัมพันธ์กับคนมากหน้า หลายตา หรือการลงโฆษณาที่ต้องการให้เป็นที่สะดุดตา และง่ายแก่การจดจำแก่คนทั่วไปที่ได้พบเห็น เวลาเบอร์โชว์หน้าจอเห็นเลขมันสวยและจำง่าย เบอร์พวกนี้สามารถใช้ได้ตลอด ไม่ใช่ของใช้แล้วทิ้ง บางทีใช้ตลอดชีวิตแค่เบอร์สองเบอร์ บางคนอาจคิดว่าลงทุนเพียงครั้งเดียวอาจจะคุ้มค่ามากกว่า
 
เลขสวยๆ
 
ซึ่งจริงๆแล้วในการเลือกเลขมงคลก็ขึ้นอยู่ที่แต่คนชอบ บางคนก็ขอให้ถูกโฉลกดูดีก็พอไม่ต้องถึงขั้นต้องสวยมาก เชื่อเลขมงคลในเบอร์ขอให้มีเลขที่ถูกใจ ตรงกับเลขที่บ้าน เลขวันเกิดหรือพศ เกิดก็ได้ เลขวันเกิดลูกก็เคยมีคนถาม ที่สำคัญเน้นจำง่ายคล่องปาก เพราะค้าขายต้องการให้ลูกค้าจำเบอร์ง่ายๆ จะได้โทร.หาได้สะดวก ถ้าเกิดเป็นเลขไม่ซ้ำกันเลยทั้ง 7 ตัว เวลาจะโทร.แต่ละครั้งนึกไม่ออก แต่ถ้าเป็นเลขจำง่ายๆก็ทำให้จำง่ายกว่า

บริษัทใหม่จะเปิดก็มาหาเบอร์สวยๆจำง่ายๆ บางคนฟิกเบอร์ที่ต้องการมาเลย คือ รวมกันแล้วต้องได้เลขเท่านั้นเท่านี้  เท่าไรก็จะซื้อ บางทีราคาสูง ฃเขาก็ยอมลงทุนซื้อโดยไม่ต่อราคา เพราะเอาไปใช้ในธุรกิจ ถือว่าเป็นเคล็ดไปในตัว ทุกคนอยากได้ของสวย ใช้แล้วถูกโฉลก จากประสบการณ์กลายเป็นความชอบและสะสม บางอย่างมีมากไปก็แบ่งให้คนอื่นบ้าง เก็บไว้ตีมูลค่าเป็นล้านเหมือนกัน ถ้าใครยังถือเลขสวยๆไว้ก็ยังมีมูลค่าติดมือเหมือนเดิม เหมือนกับความรู้สึกของคนใช้รถ รถทุกคันสามารถพาไปถึงจุดหมายได้เหมือนกัน แต่ถ้าเป็นคนมีฐานะก็ต้องการใช้รถที่สมรรถภาพดี ใช้เบนซ์ ใช้บีเอ็ม รถสปอร์ต ตามฐานะกันไป รวมถึงเลขทะเบียนก็เล่นเลขสวยเหมือนกัน โทรศัพท์ทุกเครื่องโทรติดเหมือนกัน แต่ถ้าเป็นคนธรรมดาก็ไม่รู้จะเอาเบอร์สวยๆราคาสูงเกินงบตัวเองไปทำไม ถ้าไม่ได้ทำธุรกิจ

เบอร์สวยมีราคาเหล่านี้สามารถเก็บไว้ได้นานไม่ตกรุ่น เปรียบเทียบกับสินค้าไอทีนานไปตกรุ่น ราคารุ่นเก่าตกลงรายวันอยู่แล้ว แต่ว่าเบอร์โทรศัพท์เป็นของสะสม ไม่ถือเป็นของสิ้นเปลือง นานไปราคาไม่ตก และมองว่าเป็นค่านิยมส่วนตัว แล้วแต่ความชอบของแต่ละคน บางคนใช้เบอร์อะไรก็ได้

edit @ 22 Jul 2012 13:49:43 by sudrich

Comment

Comment:

Tweet

อยู่ที่ความเชื่อส่วนบุคคลนะผมว่า เหมือนคนที่เชื่อเรื่องพระนั่นแหละครับ ไม่มีใครผิดใครถูก

#2 By sudrich on 2013-01-18 22:42

ของผมใช้เบอร์ธรรมดาแฮะ
และกะว่าจะใช้เบอร์เดียวตลอดชีวิตด้วย
ถ้าเปลี่ยนใหม่เดี๋ยวต้องไล่บอกเพื่อนอีกsad smile