การเลือกสิ่งที่ตัวเลขมงคลจะโชคดีหรือไม่ไม่ได้จำกัดแค่ประเทศใดประเทศหรือวัฒนธรรมใดๆ ถึงแม้ว่าจีนจะมีเครดิตมากสำหรับเรื่องนี้และนั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมเมื่อเรากำลังมองหาตัวเลขที่โชคดีที่เรามักจะอ้างถึงหมายเลขโชคดีของจีน

แม้ว่าการกำหนดตัวเลขเพื่อที่จะโชคดีในภาษาจีนเป็นเรื่องเล็กน้อยที่ซับซ้อน เราสามารถลดความซับซ้อนของขั้นตอนการคัดเลือกทั้งหมดโดยการจดจำแค่ 2 เรื่อง
 
1. สิ่งแรกเป็นกฎทั่วไปที่เลขคู่จะโชคดีกว่าเลขคี่

เลขคี่ แม้ว่าเลข 9 จะได้รับการยกเว้นเพราะว่าเป็นเลขคี่ที่ถือว่าโชคดีเพราะอิทธิพลของจักรพรรดิ ซึ่งเลข 9 มีความเกี่ยวข้องกับองค์จักรพรรดิและมีความเกี่ยวข้องกับคำว่ายืนนาน แต่รวมๆแล้วเลขคู่ก็จะมีความหมายดีกว่าอยู่ดีเช่นเลข 8

2.นอกเหนือจากกฏเกณฑ์พื้นฐานที่เป็นเลขคี่และแม้กระทั่งหมายเลขโชคดีของจีนจะขึ้นอยู่กับการออกเสียงของมัน ซึ่งหมายความว่าตัวเลขที่มีออกเสียงใกล้เคียงกับคำของพวกเขาที่มีโชคลาภที่ดี

ถือว่าเป็นเลขมงคลโชคดีเช่นกัน ตัวอย่างเช่นหมายเลข 8 เป็นความโชคดีเพราะคำจีนมันอยู่ใกล้กับคำว่า โชคลาภ ของพวกเขา ในขณะที่เป็นสิ่งที่เราได้กล่าวไว้ข้างต้นจำนวนการออกเสียงของเก้าอยู่ใกล้คำว่า ยืนนาน ซึ่งก็เน้นความหมายเนื่องจากการออกเสียงเช่นเดียวกัน
 
ซึ่งรวมแล้วเลขคู่จะออกเสียงมาแล้วจะมีผลดีกว่าเลขคี่นั่นเองทำให้คนนิยมเลขคู่มากกว่า ก็เลยถือว่าเลขคู่นั้นนิยมในเลขมงคลนั่นเอง

Comment

Comment:

Tweet